Cách vệ sinh nẹp đúng cách

Ngày nay nẹp inox trang trí được sử dụng phổ biến để trang trí và che đi các khuyết điểm ở những vị trí như: nẹp sàn gỗ, nẹp tường, ốp kính cường lực, chỉ tường, chỉ gạch,….Và trong quá trình sử dụng, theo thời gian nẹp sẽ bị bụi bặm bám vào hoặc do va phải các vết bẩn làm ảnh hưởng đến trang trí của nẹp.

1, Cách vệ sinh nẹp đúng cách

Vậy nên chúng ta cần có những cách để vẹ sinh nẹp đúng cách nào để cho nẹp vẫn mới như lúc ban đầu? Sau đây cùng TT Decor hướng dẫn một số cách:

  • Sử dụng khăn mềm nhúng nước (nước bình thường hàng ngày ta hay rửa tay, rửa mặt và chú ý không trộn hóa chất vào) vắt khăn hơi ẩm rồi lau nhẹ bề mặt >> với những vết bẩn bình thường.
  • Nẹp có những vết ố theo thời gian cần dùng chất tẩy nhẹ chuyên dùng cho inox (thay thế nếu ko có bằng nước xịt kính, chanh, hoặc giấm). Ta xịt nhẹ vào khăn rồi sau sạch vị trí có vết ố. Và cuối cùng lau sạch bằng khăn ẩm như bình thường.
  • Trường hợp nẹp để ở ngoài trời lâu ngày gây rỉ sét bề mặt nẹp, ta dùng nước cốt chanh hoặc cắt lát củ khoai tây chà vào bề mặt rồi lau sạch lại bằng khăn ướt như bình thường.
Cách vệ sinh nẹp đúng cách

2, Cách bảo quản nẹp trong thời gian sử dụng

Để nẹp trang trí được bền bỉ với tuổi thọ sử dụng cao, chất lượng nẹp lúc mới mua là không cần phải bàn. Nhưng cho dù đồ có tốt tới đâu nếu chúng ta sử dụng không được bảo trì, không được chăm chút giữ gì thì cũng thành đồ hư hỏng. Vậy nên dưới đây TT Decor nêu ra một số giải pháp hướng dẫn bạn cách bảo quản nẹp trong thời gian sử dụng như sau:

  • Nẹp đã cố định dán vào vị trí nào hạn chế tháo dỡ nếu không cần thiết. Việc tháo dỡ gây trầy xước, cong vênh bề mặt khiến nẹp dễ rỉ sét hoặc ố sau này
  • Bụi bắm, keo hay dầu mỡ,… bám vào cần làm sạch bằng khăn nhúng nước ngay
  • Không nên dùng chất tẩy rửa, hóa chất dùng để làm sạch bề mặt. Bởi vì những chất náy sẽ gây oxy hóa bề mặt và dẫn tới màu nẹp bị nhạt và không đồng đều.
  • Sau khi vệ sinh bằng khăn ẩm, ta dùng khăn mềm khô lau lại tránh để nước dính vào bề mặt gây rỉ ố.
  • Phải dùng khăn, vải mềm để lau. Một số khách hàng sử dụng vật có độ nhám cao lau vào sẽ gây trầy xước

Trên đây là những lưu ý cho bạn khi sử dụng nẹp inox hoặc nẹp nhôm nhằm giữ cho nẹp trang trí được bền mới và đẹp theo thời gian.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết này của chúng tôi, để tìm hiểu nhiều hơn về các loại nẹp bạn có thể liên hệ:

  • Hotline: 0938.437.095
  • Website: nepinoxtphcm.com
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *