Giá thép xây dựng liệu có giảm

Giá thép hôm nay giảm xuống mức 4.122 nhân dân tệ/tấn trên Sàn giao dịch Thượng Hải. Tại Trung Quốc, giá thép kỳ hạn giao dịch trong biên độ hẹp, do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ trong bối cảnh xuất hiện biến thể virus corona mới.

Giá thép hôm nay giảm nhẹ

Giá thép hôm nay giao tháng 5/2022 trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 6 nhân dân tệ xuống mức 4.122 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h15 (giờ Việt Nam).


Vào hôm thứ Hai (29/11), giá thép kỳ hạn tại Trung Quốc giao dịch trong biên độ hẹp, do lo ngại về nhu cầu tiêu thụ trong bối cảnh xuất hiện biến thể virus corona mới có tên Omicron,
Reuters đưa tin.Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên Sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

Giá thép xây dựng hôm nay 30/11: Giá thép thanh giảm nhẹ trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 1.

Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

Theo đó, giá thép cây xây dựng SRBcv1 giao tháng 5/2022 trên Sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải (SHFE) đã giảm 0,9% xuống 4.145 nhân dân tệ/tấn (tương đương 649,19 USD/tấn) vào lúc đóng cửa, sau khi giảm 2,5% vào hôm thứ Sáu (26/11).

Hợp đồng thép cuộn cán nóng SHHCcv1 giao tháng 1/2022, được sử dụng trong lĩnh vực sản xuất, cũng đã giảm 0,9% xuống 4.533 nhân dân tệ/tấn.

Tương tự, giá thép không gỉ kỳ hạn SHSScv1 trên Sàn SHFE cũng đã giảm 2,6%, ghi nhận mức 17.170 nhân dân tệ/tấn.

Trong cùng ngày, hợp đồng quặng sắt kỳ hạn DCIOcv1 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên (DCE) đã tăng 4,8% lên 615 nhân dân tệ/tấn, trước đó trong phiên tăng 6,1%. Vào hôm thứ Sáu, hợp đồng này đã giảm 6,7%.

GF Futures cho biết: “Do bị ảnh hưởng bởi biến thể virus corona mới, giá thép đã giảm trong phiên giao dịch ban đêm, gây ra những tác động lên nhu cầu thực tế và nguồn cung kim loại công nghiệp”.

Các nhà phân tích của CITIC Futures cũng lưu ý rằng, giá hàng hóa có thể bị áp lực bởi tình hình đại dịch trong ngắn hạn nhưng sẽ được hỗ trợ bởi việc nới lỏng chính sách tài sản ở Trung Quốc về lâu dài

Giá thép xây dựng hôm nay 30/11: Giá thép thanh giảm nhẹ trên Sàn Thượng Hải - Ảnh 2.

Ảnh: MC Group

Trong khi đó, giá than luyện cốc và than cốc kỳ hạn đã bám sát sự sụt giảm của giá than nhiệt điện CZCcv1, vốn đã giảm 7,7% trước đó trong phiên, khi chính phủ ra hiệu thêm các quy định về giá.

Bạn có thể xem bảng giá nẹp inox tại đây: “https://nepinoxtphcm.com/danh-muc/nep-inox/

CITIC Futures cho biết: “Nhu cầu thép ở hạ nguồn tương đối yếu, do đó gây áp lực lên than cốc. Đồng thời, cung và cầu đối với than luyện cốc không mạnh như mong đợi có thể làm giảm chi phí sản xuất thép”.

Nguồn: https://vietnambiz.vn/gia-thep-xay-dung-hom-nay-30-11-gia-thep-thanh-giam-nhe-tren-san-thuong-hai-20211130092425212.htm

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *